SAIC Motor tiết lộ giải pháp Z-One Galaxy Full-stack mới nhất

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc đã tiết lộ giải pháp mới nhất của họ cho các dòng xe thông minh, SAIC Z-One Galaxy Full-stack tại Hội nghị các nhà phát triển SAIC tổ chức tại Thượng Hải ngày 9 tháng 4 vừa qua.

Giải pháp SAIC Z-One Galaxy Full-stack là giải pháp xe hơi thông minh đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô vượt qua các rào cản về phần mềm, dữ liệu lớn, mở ra khả năng mới về cách thức hiên thưc hóa thông minh hơn, tiện lợi hơn và thú vị hơn, giải pháp di chuyển nhiều mặt và hiệu quả cho tất cả mọi người. Giải pháp là sự phản ánh của một kỷ nguyên mới của trải nghiệm dựa trên dữ liệu và các phương tiện thống trị bằng phần mềm trong thời đại ngày nay.

Giải pháp gồm 4 trụ cột kỹ thuật cơ bản đó là kiến trúc điện tử tập trung, kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), nhà máy dữ liệu thông minh, OTA toàn khối và giải pháp an ninh mạng. Nó cũng bao gồm một nền tảng dịch vụ thông minh, dự kiến sẽ cung cấp trải nghiệm từ đầu đến cuối của chu trình.

Hiện tại, SAIC Z-One đã cung cấp 680 dịch vụ cuối cho xe hơi, 980 dịch vụ điện toán đám mây và 260 dịch vụ dữ liệu cho các nhà phát triển, bao gồm hơn 20 lĩnh vực như điều khiển phương tiện, lái xe thông minh, giải trí thông minh và đào tạo dữ liệu. Trên cơ sở này, SAIC Z-One và nhóm 10.000 nhà phát triển đầu tiên đã làm việc cùng nhau để tạo ra hàng chục kịch bản ứng dụng độc quyền cho ô tô thông minh, hàng nghìn chế độ tùy chỉnh cũng như một số ứng dụng thông minh dành cho ô tô điển hình.

Giải pháp mới nhất sẽ được ứng dụng trên các dòng xe điện thông minh cao cáp của hãng là IM và R trong vòng 2 năm tới.

SAIC Motor cũng đã công bố đầu tư 300 tỷ NDT (45.78 tỷ đô) vào nhiều lĩnh vực đổi mới, bao gồm xe điện thông minh và từng bước nỗ lực trở thành công ty công nghệ cao trong 5 năm tới.

Chia sẻ